Quy định trang bị bảo hộ cá nhân

Quy định trang bị bảo hộ cá nhân

Quy định trang bị bảo hộ cá nhân là điều mà các doanh nghiệp và người lao động đều cần phải biết. Tùy vào từng ngành nghề mà có những trang bị bảo hộ riêng, nhưng nhìn chung đều với mục đích mang lại sự an toàn cao nhất cho những người lao động khi họ làm việc. Vậy có những quy định như thế nào về trang bị bảo hộ cá nhân của những người lao động?

Quy định trang bị bảo hộ cá nhân
Quy định trang bị bảo hộ cá nhân

Quy định trang bị bảo hộ cá nhân với các loại mặt nạ

Đây là phụ kiện được dùng để bảo vệ người lao động không hít phải những chất ô nhiễm, độc hại, bảo vệ được đường hô hấp cho mọi người. Hiện nay có hai loại với các chức năng chính là:

  • Loại 1 dùng để lọc không khí, lọc những hóa chất độc hại, các loại bụi hạt, bụi mịn tạo một không khí sạch cho người sử dụng.
  • Loại 2 dùng trong trường hợp hoàn toàn khép kín, không nhận được không khí để thở thì nó sẽ cung cấp được không khí cho người dùng.

Quy định trang bị bảo hộ cá nhân với việc bảo vệ da

Quy định trang bị bảo hộ cá nhân
Quy định trang bị bảo hộ cá nhân

Bệnh về da là một trong những bệnh phổ biến thứ 2 trong các loại bệnh nghề nghiệp, thông thường sẽ là bỏng da, chấn thương cơ học, trầy xước… và có những trường hợp nặng hơn nhiễm trùng, ung thư da. Để trang bị cho phần da dễ bị tác động này thì đa số sẽ sử dụng đến găng tay bảo hộ và quần áo tay dài với chất liệu phù hợp. Có nhiều loại găng tay khác nhau như gang tay cao su, chống cắt, chịu nhiệt… Tùy vào mỗi ngày nghề, người lao động bắt buộc phải sử dụng gang tay tương ứng để bảo vệ tốt nhất.

Quy định trang bị bảo hộ cá nhân với việc bảo vệ mắt

Các chấn thương về mắt khi lao động thường thấy là do các mảnh vụn kim loại, gỗ, cát bắn vào hay bị bỏng mắt do hóa chất, do nhiệt từ các nguồn đèn. Chính vì vậy, mà có các quy định trang bị bảo hộ cá nhân mà người lao động cần đến đó là:

  • Sử dụng kính bảo hộ (goggles) chất lượng để ngăn ngừa chấn thương từ hóa chất, bụi bẩn và khi hàn.
  • Sử dụng mạng che mặt (face shield) nhằm bảo vệ hoàn toàn khuôn mặt khỏi những tác động từ các mảnh vụn nhỏ nhất cho đến các loại hóa chất.
  • Sử dụng mặt nạ phòng độc bảo vệ mắt và cũng bảo vệ được đường hô hấp của người lao động.
  • Sử dụng kính hàn chắc chắn khi thực hiện các công việc liên quan đến hàn kim loại, sắt, thép…
Quy định trang bị bảo hộ cá nhân
Quy định trang bị bảo hộ cá nhân

Quy định trang bị bảo hộ cá nhân trong việc bảo vệ thính giác

Khi làm trong môi trường công xưởng, đặc biệt là nơi máy móc chạy với nhiệt độ cao, người lao động nếu không được bảo vệ tai sẽ dễ gây nên điếc nghề nghiệp do tiếng ồn quá lớn. Vậy nên, theo quy định, khi làm việc, người lao động nên sử dụng những miếng bịt tai hay nút bịt tai để giảm đi được tiếng ồn.

Trên đây là một vài chia sẻ về quy định trang bị bảo hộ cá nhân. Để có thể mua sắm, trang bị những đồ bảo hộ cá nhân cho bản thân hay công ty, hãy liên hệ với May Mặc An Phú qua các số điện thoại 0905572433- 0905475395- 0379334788 sẽ được tư vấn.

Xem các sản phẩm chúng tôi tại đây

Xem thêm: Các mẫu áo khoác kaki nữ đẹp không thể nào bỏ qua trong năm nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *