Cách tẩy vết bẩn trên áo gió đơn giản mà bạn có thể tham khảo

Cách tẩy vết bẩn trên áo gió

Áo gió là item giữ ấm cho bạn trong thời tiết se lạnh và dễ dàng phối hợp với các trang phục khác. Sau một thời gian sử dụng, trên áo sẽ xuất hiện nấm mốc và các vết ố, gây khó chịu đối với người dùng. Vậy có thể áp dụng những cách tẩy vết bẩn trên áo gió nào một cách nhanh chóng và đơn giản tại nhà? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách tẩy vết bẩn trên áo gió
Cách tẩy vết bẩn trên áo gió

Cách tẩy vết bẩn trên áo gió đơn giản tại nhà

Dưới đây là một số cách tẩy vết bẩn trên áo gió đơn giản bằng những nguyên liệu dễ tìm tại nhà:

1- Sử dụng giấm ăn


Giấm không chỉ được biết đến như một loại gia vị ẩm thực mà còn là một chất tẩy vết bẩn rất hiệu quả. Phương pháp dễ thực hiện như sau: Ngâm áo gió trong một bát nước ấm và giấm trong khoảng 30 phút đến một giờ. Sau đó tiếp tục giặt bằng chất tẩy rửa để loại bỏ vết mốc hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể đổ trực tiếp vào máy giặt và giặt quần áo bằng bột giặt như bình thường. 

Cách tẩy vết bẩn trên áo gió
Cách tẩy vết bẩn trên áo gió

2-Dùng gừng


Gừng có tính nóng, ấm, là loại gia vị làm tăng thêm hương vị cho các món ăn hàng ngày, đây cũng là một phương thuốc chữa nhiều bệnh. Ngoài ra, gừng có tính tẩy mạnh, giúp tẩy vết mốc trên áo khoác gió một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách làm sạch áo gió bằng gừng dễ dàng: Lấy một miếng gừng, rửa sạch và đập dập. Sau đó thoa hỗn hợp đã chuẩn bị lên form áo. Giữ hỗn hợp trong khoảng 15 phút và cuối cùng rửa lại bằng nước sạch, cuối cùng rửa bằng xà phòng và phơi nắng cho khô.

3-Baking soda

Baking soda có tính tẩy mạnh, đồng thời khử mùi và loại bỏ các vết bẩn, nấm mốc trên quần áo một cách hiệu quả. Đây là nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền nhưng có nhiều công dụng tuyệt vời. 

Cách tẩy vết bẩn trên áo gió
Cách tẩy vết bẩn trên áo gió

Dưới đây là cách tẩy vết bẩn trên áo gió bằng baking soda: Chuẩn bị 1 cốc baking soda. Sau đó cho baking soda vào máy giặt cùng với áo và bột giặt rồi giặt như bình thường. Lặp lại nhiều lần cho đến khi loại bỏ hoàn toàn các vết mốc. Cuối cùng, sau khi giặt xong, bạn hãy ngâm áo trong nước xả vải và để khô.

Cách tẩy vết bẩn trên áo gió bằng hóa chất

Cách tẩy vết bẩn trên áo gió bằng hóa chất phụ thuộc vào đặc điểm và mục đích tẩy rửa. Dưới đây là cách sử dụng chất tẩy rửa để dễ dàng xử lý và loại bỏ bảy vết bẩn phổ biến nhất mà bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. 

Loại bỏ vết sét hoặc nước phèn

Quần áo giặt bằng nước phèn chua sẽ chuyển sang màu vàng, cũng có thể làm sạch bằng cách sử dụng axit oxalic hòa tan trong nước, ngâm quần áo và xả lại với nước. 

Cách tẩy vết bẩn trên áo gió
Cách tẩy vết bẩn trên áo gió

Vết nấm mốc

Để tẩy vết mốc, nên pha hỗn hợp nước và dung dịch amoniac với một lượng nước bằng nhau và một lượng amoniac bằng nhau. Sau đó ngâm quần áo của bạn trong dung dịch này. Để yên trong vài phút, sau đó lấy quần áo ra và phơi khô, sau đó rửa sạch bằng nước xà phòng hoặc đun sôi lại. 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tẩy vết bẩn trên áo gió. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua website maymacanphu.com. Xem các sản phẩm chúng tôi tại đây

Xem thêm: Quy định trang bị bảo hộ cá nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *