Áo khoác dù có ủi được không? Mẹo làm phẳng áo

Áo khoác dù có ủi được không

Áo khoác dù có ủi được không luôn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Với chất liệu như áo khoác dù, làm thế nào để làm phẳng áo khoác dù mà không gây hỏng hóc. Để giải đáp được vấn đề này cũng như biết được mẹo hay hãy cùng May mặc An Phú tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Áo khoác dù có ủi được không – Tính chất của áo khoác dù

Muốn biết được áo khoác dù có ủi được không, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về tính chất của áo khoác dù.

Áo khoác dù là loại áo được làm từ vải được sản xuất từ sợi tổng hợp hoặc tự nhiên như cotton, polyester hay sợi nhân tạo, sợi vải thô,… tạo khả năng chống thấm, chống tia UV hiệu quả.

Áo khoác dù có ủi được không
Áo khoác dù có ủi được không – Tính chất của áo khoác dù

Áo tạo sự tiện lợi, thoải mái, bề mặt sáng mịn, không bị nhăn hay xù lông. Độ dai, đàn hồi cao có khả năng co giãn tốt lại không thấm nước, không tan trong nước nhưng dễ cháy, tạo thành tro cục không thể bóp tan. Áo khoác dù đẹp, tiện lợi nhưng lại không thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên mà cần sự can thiệp quy trình, công nghệ xử lý đặc biệt. Áo khoác dù nhạy cảm với nhiệt độ cao, kiềm, axit nên cần hạn chế tiếp xúc với hóa chất hay ủi là bằng máy là.

Tham khảo thêm: [Giải đáp] Áo khoác dù mặc có nóng không?

Áo khoác dù có ủi được không? Mẹo để có thể làm phẳng áo khoác dù

Áo khoác dù có ủi được không? Như đã nhắc ở trên, vì chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ nên nếu ủi trực tiếp lên bề mặt áo sẽ gây cháy hoặc hỏng áo.

Áo khoác dù có ủi được không
Áo khoác dù có ủi được không?

Vải dù có tính chất nhạy cảm đối với nhiệt độ cao, axit và kiềm. Vì vậy, người dùng cần hạn chế cho quần áo, vật dùng bằng vải dù tiếp xúc với các chất hóa học mạnh vì chúng có thể gây hư hỏng, làm giảm đi chất lượng của vải dù.

Tuy không thể ủi trực tiếp lên áo khoác, nhưng áo khoác dù lại ít nhăn, ít có khả năng nhăn nên bạn có thể dễ dàng xử lý hơn.

Áo khoác dù có ủi được không? Dù không thể trực tiếp ủi lên bề mặt áo, xong bạn vẫn có thể dùng bàn là để ủi phẳng áo. Bằng cách hãy đặt một khăn mặt trải trên mặt áo và thực hiện ủi ở nhiệt độ thấp nhất. 

Áo khoác dù có ủi được không
Áo khoác dù có ủi được không? Mẹo để có thể làm phẳng áo khoác dù

Áo khoác dù có ủi được không? Nếu bạn lo sợ về việc ủi bằng bàn là hoặc không sở hữu bàn là, bạn có thể sử dụng máy sấy để làm phẳng áo. Hãy vẩy ít nước lên mặt áo tạo ẩm đủ, căng áo thật mạnh sau đó dùng máy sấy sấy khô là các vết nhăn đã được giải quyết.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi áo khoác dù có ủi được không bạn có thể tham khảo. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần May mặc An Phú giải đáp bạn có thể truy cập ngay các thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH MAY MẶC AN PHÚ

  • Địa chỉ: số 41,Tân Trụ , Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • SĐT: 0905 572 433 – 0905 475 395 – 0379 334 788
  • Email: maymacanphu@gmail.com
  • Web: maymacanphu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *