Có nên mặc áo khoác khi chạy bộ để giảm cân nhanh hơn?

Có nên mặc áo khoác khi chạy bộ

Chạy bộ là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc có nên mặc áo khoác khi chạy bộ có thể giúp giảm cân nhanh hơn. Vậy điều này có đúng hay không? Hãy cùng May mặc An Phú tìm hiểu cũng như lý giải cho việc này ngay trong bài viết dưới đây!

Lý giải cho việc có nên mặc áo khoác khi chạy bộ giúp giảm cân

Khi chạy bộ, cơ thể sẽ đốt cháy calo để tạo năng lượng. Nếu chúng ta mặc áo khoác khi chạy bộ, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên, khiến cơ thể phải đốt cháy nhiều calo hơn để duy trì nhiệt độ. Điều này có thể giúp chúng ta giảm cân nhanh hơn.

Có nên mặc áo khoác khi chạy bộ
Lý giải cho việc có nên mặc áo khoác khi chạy bộ giúp giảm cân

Ngoài ra, việc có nên mặc áo khoác khi chạy bộ cũng có thể giúp chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn. Mồ hôi chứa một lượng nước nhất định, khi chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn, cơ thể sẽ mất đi một lượng nước nhất định. Điều này cũng có thể góp phần giúp chúng ta giảm cân.

Những tác động của việc có nên mặc áo khoác khi chạy bộ

Mặc áo khoác khi chạy bộ có thể mang lại một số lợi ích như giúp giảm cân nhanh hơn, đốt cháy nhiều calo hơn, đổ mồ hôi nhiều hơn. Tuy nhiên, việc này cũng có thể gây ra một số tác động tiêu cực như:

 • Mất nước: Khi mặc áo khoác khi chạy bộ, cơ thể sẽ mất nước nhiều hơn. Nếu không bù nước kịp thời, có thể dẫn đến tình trạng mất nước, gây mệt mỏi, chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu.
Có nên mặc áo khoác khi chạy bộ
Những tác động của việc có nên mặc áo khoác khi chạy bộ
 • Nóng bức, khó chịu: Mặc áo khoác khi chạy bộ trong thời tiết nóng bức có thể khiến chúng ta cảm thấy nóng bức, khó chịu, thậm chí là bị sốc nhiệt.
 • Tác động xấu đến sức khỏe: Mặc áo khoác khi chạy bộ thường xuyên có thể gây ra một số tác động xấu đến sức khỏe.

Tham khảo thêm: Mặc áo khoác đen có bị ăn nắng không? Cách chống nắng hiệu quả

Lời khuyên cho bạn khi có nên mặc áo khoác khi chạy bộ

Nếu bạn muốn mặc áo khoác khi chạy bộ, hãy lưu ý những điều sau:

 1. Chọn áo khoác phù hợp: Áo khoác phải thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt để tránh tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều, gây khó chịu và mất nước.
 2. Uống đủ nước: Uống đủ nước trước, trong và sau khi chạy bộ để bù lại lượng nước đã mất.
 3. Chạy bộ trong thời tiết mát mẻ: Tránh chạy bộ trong thời tiết nóng bức, oi bức. Nếu thời tiết quá khó chịu thì câu trả lời cho câu hỏi có nên mặc áo khoác khi chạy bộ là không.
 4. Theo dõi sức khỏe: Chú ý theo dõi sức khỏe trong quá trình chạy bộ, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng lại ngay lập tức.
Có nên mặc áo khoác khi chạy bộ
Lời khuyên cho bạn khi có nên mặc áo khoác khi chạy bộ

Để giảm cân khi chạy bộ, chúng ta cũng có thể áp dụng những phương pháp hữu ích khác như:

 • Chạy bộ với cường độ cao: Chạy bộ với cường độ cao có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn so với chạy bộ với cường độ thấp.
 • Chạy bộ nhiều lần trong ngày: Chạy bộ nhiều lần trong ngày, mỗi lần khoảng 30 phút, cũng có thể giúp giảm cân hiệu quả.
 • Chạy bộ kết hợp với các bài tập thể dục khác: Kết hợp chạy bộ với các bài tập thể dục khác như đạp xe, bơi lội,… cũng có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Trên đây là những thông tin mà May mặc An Phú muốn chia sẻ cho các bạn về việc có nên mặc áo khoác khi chạy bộ để giảm cân nhanh hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH MAY MẶC AN PHÚ

 • Địa chỉ: số 41,Tân Trụ , Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • SĐT: 0905 572 433 – 0905 475 395 – 0379 334 788
 • Email: maymacanphu@gmail.com
 • Web: maymacanphu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *