Tìm hiểu về các loại vải may áo khoác hiện nay

Áo gió may bằng vải tricot
Trong những ngày mùa đông rét mướt, áo khoác như một vị cứu tinh giúp làm ấm cơ thể cho ta. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi những loại vải để làm ra áo khoác là gì chưa? Và tại sao những chất liệu ấy lại có thể giữ ấm cơ thể cho chúng ta? Nếu chưa phát hiện ra, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các loại vải may áo khoác hiện nay nhé. 

Tìm hiểu về các loại vải may áo khoác hiện nay

  1. Vải Tricot

Vải Tricot chính là loại vải dạ để may áo khoác. Không giống các loại vải khác, vải tricot vô cùng dày, nặng và thường chỉ dùng để may áo khoác vào những lúc thời tiết rét đậm. Tuy nặng hơn nhưng áo vẫn luôn tạo cho người mặc cảm giác dễ chịu, thoải mái khi mặc.

Áo gió may bằng vải tricot

Áo gió may bằng vải tricot

  1. Vải Nylon

Vải Nylon hay còn được biết đến là vải dù may áo đồng phục. Loại vải này có nhiều khả năng ưu việt như khả năng chống nước tốt, khả năng ngăn gió hiệu quả. Nhờ những đặc điểm đó, loại vải này đã trở thành một trong các loại vải may áo khoác gió phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, Nylon cũng có mặt hạn chế của nó. Nhược điểm của loại vải này là có thể gây ra tiếng ồn khi cử động và di chuyển.

  1. Vải micro polyester

Micro polyester có tính năng nổi trội là rất nhẹ, mềm mại, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Bề mặt vải trơn láng và nhẵn bóng, khi vò không bị nhàu. Đặc biệt, loại vải này có thể khắc phục nhược điểm của vải nylon nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Vải micro polyester

Vải micro polyester  

Thông thường, vải thường được dùng để may áo chống nắng nên sẽ rất phù hợp sử dụng trong những ngày nắng nóng.

  1. Vải polyester

Có thể nói, loại vải này là sự kết tinh đặc biệt từ những ưu điểm của cả vải nylon và micro polyester, là loại vải có tính linh hoạt nhất. Với chất liệu vải vô cùng đa năng, người tiêu dùng có thể sử dụng ở các loại thời tiết khác nhau và đặc biệt, thường dùng làm vải lót ở bên trong. 

Vải polyester

Vải polyester

Chính nhờ đặc tính chống chịu gió tốt mà loại vải này thường được nhà trường lựa chọn để trở thành loại vải may áo khoác phổ biến hiện nay trong việc may áo khoác cho học sinh.

Trên đây là nội dung bài viết về chủ đề “tìm hiểu về các loại vải may áo khoác hiện nay”. Dù sử dụng bất kỳ loại vải nào thì nó cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Nếu bạn đang chưa biết sử dụng loại vải nào để may chiếc áo khoác mới cho mình hoặc bạn đang muốn mua một chiếc áo thuộc các loại vải trên, hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://maymacanphu.com/ để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để bạn có được một sản phẩm ưng ý nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *