Cách tẩy hình in trên áo khoác gió đơn giản hiệu quả

Cách tẩy hình in trên áo khoác gió

Những hình in trên áo khoác gió ngày nay khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng yêu thích hình in trên áo của mình. Vì vậy có một số lý do khiến bạn muốn làm sạch chúng hoặc có thể nó đã cũ và bạn muốn làm sạch nó để có thể thay thế nó bằng những hình ảnh và dòng chữ hợp thời trang. Do đó, hãy cùng tìm hiểu về các cách tẩy hình in trên áo khoác gió thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách tẩy hình in trên áo khoác gió
Cách tẩy hình in trên áo khoác gió

Những phương pháp in trên áo khoác gió mà bạn nên tìm hiểu

Trước khi tìm hiểu về các cách tẩy hình in trên áo khoác gió thì chúng ta cùng tìm hiểu về cách mà những hoạ tiết ấn tượng đó được in lên áo khoác gió của bạn nhé!

Có hai hình thức in là in lụa (một phương pháp in truyền thống và đơn giản) và in chuyển nhiệt (một phương pháp in chữ hiện đại nhất hiện nay).

Cách tẩy hình in trên áo khoác gió
Cách tẩy hình in trên áo khoác gió

Đầu tiên là in lụa. Phương pháp này được các thợ thủ công đặt tên như vậy bởi vì chữ in được làm từ chất liệu lụa. Sau khi trải qua nhiều quá trình thay đổi thì chất liệu lụa đã được thay thế bằng các chất liệu khác hiện đại và bền hơn như vải tổng hợp, vải cotton, một số nơi là lưới kim loại. 

Cách tẩy hình in trên áo khoác gió
Cách tẩy hình in trên áo khoác gió

Thứ hai là áp suất truyền nhiệt. Đây là phương pháp in hiện đại hơn rất nhiều so với in lụa, nhưng in lụa là điều kiện tiên quyết để in chuyển nhiệt. In chuyển nhiệt được hiểu là việc sử dụng công nghệ hiện đại trong đó các loại mực đặc biệt chỉ được sử dụng cho loại hình in ấn này. 

Sử dụng công cụ ép nhiệt trong một vài bước và sau đó in từ giấy chuyển nhiệt để tạo ra hình ảnh bạn muốn. Quá trình in này giúp cố định màu sắc và văn bản vào tài liệu ngay sau khi nó được in.

Cách tẩy chữ in trên áo khoác gió rất dễ thực hiện đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm 

Hình in áo khoác gió thường rất dễ dàng gỡ bỏ. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng một trong những cách tẩy hình in trên áo khoác gió sau thì mới có thể tẩy được những hình in đó:

Sử dụng xà phòng kết hợp với nhiên liệu xe máy 

Kết hợp giữa xà phòng và xăng là chất tẩy rửa rất hiệu quả. Đây là hỗn hợp dung dịch có thể tẩy xóa bằng cách nhúng hoặc đổ xăng trực tiếp lên vùng in trên áo. 

Dùng tay chà xát nhẹ nhàng sau vài phút các vết sẽ biến mất. Lúc này, bạn hãy rửa lại một lần nữa bằng xà phòng và rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi xăng. 

Sử dụng các loại dầu ăn để tẩy hình in

Cách tẩy hình in trên áo khoác gió
Cách tẩy hình in trên áo khoác gió

Dầu ăn không chỉ là một trong những nguyên liệu chính trong nhà bếp mà nó còn có tác dụng tẩy vết in trên áo rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu ăn nào như dầu dừa, dầu đậu nành, hoặc thậm chí là dầu đậu phộng.

Sử dụng hỗn hợp dung dịch nước rửa bát, bột baking soda và oxy già:

Cho một lượng tương đương xà phòng rửa bát, oxy già và baking soda vào bát. Kết hợp các thành phần và trộn đều bằng tay của bạn để tạo thành một hỗn hợp mịn. 

Ngâm hỗn hợp này vào một miếng bông nhỏ hoặc chà trực tiếp lên hình in trên áo sơ mi và làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Xoa hỗn hợp này lên hình in cho đến khi chữ mờ dần và biến mất khỏi vải, sau đó cho áo vào chậu và ngâm trong xà phòng khoảng 10-15 phút, xả lại bằng nước sạch và giặt như bình thường.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về những cách tẩy hình in trên áo khoác gió mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Mọi ý kiến thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline : 0905 572 433 – 0905 475 395 – 0379 334 788″. Xem các sản phẩm chúng tôi tại đây.

Xem thêm: Cách tẩy vết bẩn trên áo gió đơn giản mà bạn có thể tham khảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *