Cách làm áo gió hết nhăn

Cách làm áo gió hết nhăn

Mùa đông đang đến gần và mọi người bắt đầu tìm cách thay tủ quần áo bằng quần áo giữ ấm. Áo gió được xem như một chiếc áo thông dụng với vật liệu rất dễ bị làm nhăn, chính vì vậy cách làm áo gió hết nhăn là thắc mắc của nhiều người. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp như vậy thì bài viết dưới đây của maymacanphu.com là dành cho bạn và hãy lướt xuống dưới để biết thêm những thông tin bổ ích nhé. 

Áo gió là gì?

Áo gió là một loại áo khoác mỏng, nhẹ không thấm nước được làm chủ yếu  từ  PVC (vải dù) hoặc nylon. Tuy không ấm bằng áo phao hay áo suông nhưng áo gió vẫn được nhiều người yêu thích vì mặc vào thoải mái, có tác dụng chắn gió, che nắng vào mùa hè.

Áo gió là gì?
Áo gió là gì?

Giống như polyester và acrylic, nylon là một loại sợi tổng hợp cần được chăm sóc đặc biệt. Ví dụ, cảm giác nhẹ, dễ dàng loại bỏ vết bẩn và khả năng chống nước làm áo gió dễ bị nhăn hơn. Loại vải này có kết cấu gần như nhựa. Bạn không thể ủi các nếp nhăn trên áo gió như với các loại quần áo khác. Chính vì vậy cách để làm áo gió hết nhăn là thắc mắc của nhiều người.

Top những cách làm áo gió hết nhăn

Dưới đây là những chia sẻ về các cách làm áo gió hết nhăn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn:

1. Sử dụng bàn là

Áo gió không thể làm phẳng bằng bàn là giống những loại áo thông thường khác. Nếu bạn muốn làm áo gió hết nhăn bằng cách sử dụng bàn là thì hãy để một chiếc khăn tắm lên áo gió của bạn đã được trải phẳng từ trước. Sau đó tiếp tục là áo gió như bình thường. 

2. Sử dụng máy sấy

Đây là một trong những cách làm áo gió hết nhăn nhanh chóng tuy nhiên không giữ được hiệu quả trong thời gian dài. Bạn chỉ cần căng áo gió ra thật phẳng sau đó dùng máy sấy sấy áo gió của bạn đến khi chiếc áo gió thẳng lại.

3. Sử dụng hơi nước nóng từ ấm siêu tốc

Bạn sẽ phải bất ngờ rằng việc làm phẳng áo gió có thể đến từ những vật dụng thông thường nhất trong nhà bạn. Ví dụ như hơi nước nóng từ ấm siêu tốc có thể làm chiếc áo gió của bạn trở lại như bình thường bằng cách bạn hãy treo áo gió cách 20cm ấm siêu tốc để nhiệt độ và hơi nước vừa phải đủ làm chiếc áo gió của bạn thẳng trở lại.

Cách làm áo gió hết nhăn
Cách làm áo gió hết nhăn

4. Sử dụng dung dịch làm phẳng áo gió chuyên nghiệp

Với sự phát triển hiện đại, nhiều người đã cho ra thị trường các sản phẩm nước xịt làm phẳng áo gió. Bạn chỉ cần xịt một lượng dung dịch vừa đủ và chờ đợi áo khô, sau đó bạn sẽ có 1 chiếc áo phẳng như mới. Bạn cũng có thể tự pha dung dịch này từ các đồ dùng trong bếp như giấm cùng với nước theo tỉ lệ 3:1. Đây là cách làm áo gió hết nhăn đơn giản được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Sử dụng dung dịch làm phẳng áo gió chuyên nghiệp
Sử dụng dung dịch làm phẳng áo gió chuyên nghiệp

5. Treo áo gió của bạn trong phòng tắm

Hơi ẩm và luồng không khí nóng sẽ tác động trực tiếp lên áo gió và làm phẳng áo nhanh hơn.

Lời kết

Trên đây là những cách làm áo gió hết nhăn phổ biến nhất, hy vọng bài viết của maymacanphu.com sẽ gửi tới các bạn những kiến thức bổ ích. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp website để được giải đáp nhanh nhất. Xem các sản phẩm chúng tôi tại đây

Xem thêm: Cách tẩy vết bẩn trên áo gió đơn giản mà bạn có thể tham khảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *