Cách bảo quản áo gió lâu dài

Chiếc áo gió là bạn đồng hành quen thuộc của nhiều người trong mọi con đường qua các cuộc hành trình. Cũng như những trang phục khác, áo gió cũng cần có những phương pháp bảo quản khi vệ sinh và cất giữ để có thể đảm bảo được độ bền hay độ thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản áo gió để các bạn có thể tham khảo và áp dụng với chiếc áo của mình.

Áo gió là gì? Khi nào cần vệ sinh áo gió?

Áo gió là một loại áo khoác làm chủ yếu từ vải dù hoặc nylon, có thiết kế mỏng, nhẹ và ít thấm nước. Áo gió không có khả năng giữ ấm như áo phao hay áo lông nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng nhờ công dụng tránh gió, tránh nắng và mang lại cảm giác thoải mái khi mặc.

Tùy vào tần suất sử dụng mà bạn có thể tiến hành vệ sinh cho chiếc áo của mình. Nếu chiếc áo gió được bạn sử dụng mỗi ngày, hãy giặt hàng tuần để đảm bảo vệ sinh. Nếu bạn sử dụng ít thì có thể giặt áo gió ít lần hơn. Trường hợp chiếc áo bị bám bẩn chỉ sau 1 lần mặt, hãy giặt ngay để tránh cho chiếc áo bị ám mùi hay bị ố bẩn, làm ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc áo. 

Các vấn đề thường gặp khi bảo quản áo gió không đúng cách

Bảo quản áo gió là đúng cách thì mới có thể giữ được màu và form của áo. Một số cách bảo quản áo gió không đúng cách sẽ khiến áo của bạn gặp các vấn đề sau:

Bị phai màu: Do giặt áo bằng các hóa chất tẩy rửa mạnh và phơi áo dưới nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Bị mốc: Do bị ẩm lâu ngày hoặc do sử dụng thường xuyên mà không giặt

Bị nhăn nhàu và mất form: Do gấp áo sai cách, để những trang phục khác thường xuyên đè lên áo hoặc thói quen hay vò vứt áo lung tung. 

Cách bảo quản áo gió
Cách bảo quản áo gió

Cách bảo quản áo gió 

Khi giặt áo gió, khuyến khích nên giặt bằng tay để có thể kiểm soát được lực tác động lên chiếc áo. Nếu bạn giặt bằng máy, hãy chỉnh chế độ giặt nhẹ, vắt nhẹ. Chú ý khi giặt không nên sử dụng bột giặt hay các chất tẩy rửa mạnh. Giặt áo bằng nước ở nhiệt độ thường và tránh giặt quá lâu, chỉ 5-10 phút là đủ.

Khi phơi áo gió, nên tránh ánh nắng quá mạnh và nhiệt độ cao để tránh phai màu áo. Nên lộn ngược áo khi phơi để tránh tình trạng ẩm mốc bên trong, nên sử dụng móc treo để phơi áo để tránh những nếp gấp từ dây phơi đồ. 

Khi tiến hành là ủi áo, nên chỉnh ở nhiệt độ cho phép theo như hướng dẫn trên nhãn. Tránh sử dụng nhiệt độ cao khi là ủi vì dễ gây cháy, rách hoặc chảy áo. Treo áo ở nơi thoáng khí và tránh tối đa việc gấp áo. 

Cách bảo quản áo gió 
Cách bảo quản áo gió

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn một số cách bảo quản áo gió mà các bạn có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ website maymacanphu để được tư vấn và giải đáp sớm nhất. Xem các sản phẩm chúng tôi tại đây

Xem thêm: Mẫu áo gió đẹp đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *