Ưu điểm của vải polyester là gì?

Vải polyester chất lượng tốt
Đa phần người tiêu dùng đều muốn sử dụng những loại vải có nguồn gốc từ thiên nhiên, ví dụ như vải cotton, vải tơ tằm,… nhưng đa phần những loại vải này lại khó bền, khó bảo quản mà giá thành lại cao. Chính điều vì điều này đã dẫn đến việc người ta lại nghĩ ra một loại vải khác là sợi vải tổng hợp, vừa bền mà giá thành lại rẻ hơn đối với người tiêu dùng, một trong số đó là vải polyester. Vậy vải này là gì, có ưu điểm gì mà ngày này được nhiều người tin dùng đến vậy? Cùng An Phú tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé! 

Vải polyester là gì? 

Vải polyester có nguồn gốc từ ethylene (được tìm thấy nhiều trong dầu mỏ), được sản xuất ra sợi vải thông qua quá trình trùng ngưng (là phản ứng hóa học giữa rượu và axit), kết quả của quá trình trùng ngưng này là những phân tử lớn có cấu trúc tương đồng với nhau, hay nói cách khác chính là các sợi vải. Vải có tính tĩnh điện cao, chính vì vậy mà nó hay được pha với các chất liệu khác như cotton để giảm thiểu việc tĩnh điện lên người mặc. 

Vải polyester được sử dụng ở nhiều khía cạnh trong đời sống của chúng ta: làm các sản phẩm chống nước như ô, lều, dù, bạt; dùng làm các lớp cách nhiệt trong đệm, gối,… các sản phẩm may mặc thời trang như chăn, ga, gối, quần áo, thậm chí là cả đồ lót. 

Vải polyester chất lượng tốt

Vải polyester chất lượng tốt

Ưu điểm của vải polyester là gì?

Vải polyester chẳng phải tự nhiên được khách hàng lựa chọn tin dùng, có thể kể đến một số ưu điểm như: 

    –   Chống nước tốt 

Vải có tính hút ẩm cao, dễ gia công và sơn phủ đều màu nên các vật dụng chống nước thường được làm từ polyester như túi ngủ, áo khoác gió, lều, bạt,… 

     –   Chống nhăn 

Vải khó biến dạng do liên kết giữa các phân tử rất chặt, chính vì vậy mà khách hàng không cần quá lo lắng về độ biến dạng của nó.

    –   Khả năng bám màu ấn tượng 

Gần như các sản phẩm may mặc gần gũi với chúng ta hiện nay đều làm từ vải polyester với đa dạng các màu sắc khác nhau. Vải cho phép lên màu tối đa, chuẩn màu, giữ màu tốt, đặc biệt là không phai màu và “nhiễm” màu lên các trang phục khác khi giặt. 

    –   Giá thành rẻ 

Vải được tổng hợp từ những nguyên liệu có giá thành rẻ, quy trình sản xuất không phức tạp nên vải phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. 

    –   Chống cháy, nấm mốc, bụi bẩn và cách nhiệt cao 

Những ưu điểm vượt trội của vải polyester

Những ưu điểm vượt trội của vải polyester

Nếu khách hàng chưa thật sự hiểu rõ những Ưu điểm của vải polyester thì hãy truy cập ngay vào http://maymacanphu.com/ để được vấn chi tiết hơn hoặc liên hệ qua hotline:

Mr Hoà : 0944.575.058 – 0905.475.395

Ms Nữ : 0905.572.433 – 0379334788

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *