Sử dụng vải polyester may áo khoác có tốt không?

Ưu điểm vượt trội của vải polyester.

Sử dụng vải polyester may áo khoác có tốt không.

Sử dụng vải polyester may áo khoác có tốt không.

Trong thời gian gần đây, đang có khá nhiều người quan tâm đến loại vải polyester, cùng với đó là thắc mắc sử dụng vải polyester may áo khoác có tốt không? Và ưu điểm nổi bật của nó so với các loại vải may áo khác. Hãy cùng tìm hiểu về vải polyester và cùng giải đáp thắc mắc của mọi người nhé!

Vải polyester là gì?

Vải polyester là loại vải tổng hợp, đặc trưng thành phần cấu tạo của loại vải này là Ethylene. Để tạo ra các sợi vải polyester, người ta tiến hành cho phản ứng giữa rượu vang acid, được gọi là quá trình trùng hợp. Các phần tử trong quá trình trùng hợp để tạo ra polyester sẽ tự động liên kết với nhau tạo lên một cấu trúc tương đồng, tạo thành những phần tử lớn hơn những phân tử ban đầu.

Polyester có bốn loại sợ cơ bản gồm có sợi thô, sợi xơ, sợi filament và sợi fiberfill. Nhìn chung, các loại sợi polyester đều có những ưu điểm chung như kháng bụi, chống nấm mốc cao, chống nhăn, chống thấm nước tốt…

Chúng ta thường thấy người ta dùng vải polyester trong sản xuất gối đệm và ngày nay loại vải này đang được đưa vào trong thời trang sản xuất quần áo khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: sử dụng vải polyester may áo khoác có tốt không?”.

Ưu điểm của vải polyester.

Không phải vô cớ mà vải polyester lại được nhiều người lựa chọn và yêu thích đến thế. Những bộ quần áo được may bằng vải polyester có công dụng rất lớn như:

    –   Ít có hiện tượng bị nhăn: Trong suốt quá trình sử dụng, giặt rũ trong thời gian dài thì những chiếc áo bằng vải polyester sẽ rất ít bị nhăn hay co giãn do giặt lại nhiều lần. Vì thế, người dùng sẽ không phải lo lắng về việc áo bị mất form dáng.

    –   Khả năng chống bụi, chống thấm tốt: Bề mặt sáng bóng của vải và khả năng hấp thụ kém. Chính vì vậy, những chiếc áo được may từ vải polyester đều có khả năng chống bụi và chống thấm cực tốt. Ngoài ra, nhờ vào khả năng này vải còn được áp dụng vào sản xuất lều bạt,…

    –   Giá thành phải chăng: Nghe qua phương thức sản xuất của loại vải này hẳn ai cũng cảm thấy nó sẽ khá là đắt. Nhưng thật ra giá thành của loại vải này lại rất rẻ, rất dễ tiếp cận tới người tiêu dùng.

Ngoài những ưu điểm trên, vải polyester thường có độ dày cao và trọng lượng lớn, nếu quần áo được làm hoàn toàn bằng loại chất liệu này thì sẽ đem lại cảm giác thô cứng, bí bách. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã khắc phục được tình trạng này bằng cách pha chúng với các loại vải thiên nhiên khác, mềm mại hơn để cho ra những bộ quần áo chất lượng, thoải mái nhất.

Ưu điểm vượt trội của vải polyester.

Ưu điểm vượt trội của vải polyester.

Nhờ vào các khả năng nổi bật trên, vải polyester được ứng dụng vào rất nhiều trong việc sản xuất các sản phẩm khác nhau. Vậy, sử dụng vải polyester may áo khoác có tốt không? Chúng ta hoàn toàn có thể may áo khoác bằng vải polyester. Khác với những loại áo phông thông thường, các đặc tính của áo cho phép nó được đưa vào sản xuất quần áo. Bạn cũng nên thử may cho mình áo khoác bằng vải polyester bởi những đặc tính của chiếc áo này thật sự có thể dùng được cho cả bốn mùa, thích hợp cho mọi tầng lớp và mọi lứa tuổi. Để bạn hiểu rõ hơn về chất liệu cũng như đặc tính của loại vải này hoặc bạn cần tham khảo những loại quần áo vải thì hãy truy cập theo trang web http://maymacanphu.com/ hoặc liên hệ theo hotline: 

Mr Hoà: 0944.575.058 – 0905.475.395

Ms Nữ: 0905.572.433 – 0379334788

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *