Chia sẻ về cách giặt áo khoác đúng cách tại nhà

cách giặt áo khoác đúng cách

Để giữ được một chiếc áo khoác luôn mới, bền màu thì việc lựa chọn một phương pháp giặt phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Vậy liệu bạn đã giặt áo khoác đúng cách? Hãy cùng bài viết dưới đây của Maymacanphu tìm hiểu cách giặt áo khoác đúng cách để xem bạn đã có phương pháp đúng chưa nhé!

Cách giặt áo khoác đúng cách tại nhà

Giặt áo khoác luôn tưởng chừng là một việc làm đơn giản, dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên để có một chiếc áo luôn đẹp, luôn mới, lâu phai màu thì không phải cách giặt nào cũng phù hợp cần phải có một cách giặt áo khoác đúng cách. Vậy cách đó là gì? Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Để hạn chế việc áo nhanh phai mau thì bạn nên hạn chế giặt áo khoác chỉ nên giặt 1 tuần từ 1 – 2 lần. Nếu áo bị dính nước hoặc bị bám bẩn thì nên giặt luôn ngay sau đó để dễ dàng vệ sinh áo hơn nhé!.

Các bước giặt áo khoác để áo luôn như mới:

  • Bước 1: Lộn trái áo. Khi vò tay hay giặt máy thì bạn đều nên lộn trái áo để hạn chế việc vò nhàu, trầy xước áo trong quá trình tác động lực.
  • Bước 2: Nếu bạn giặt máy thì nên lựa chọn chế độ giặt nhẹ nhàng, sử dụng các loại nước giặt có công dụng làm mềm vải để vải luôn được mịn màng.
  • Bước 3: Một điều vô cùng quan trọng trong giặt áo khoác đúng cách đó chính là chọn nhiệt độ nước giặt phù hợp khoảng từ 30 – 40 độ C tùy thuộc vào loại áo khoác mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp.
Để áo luôn như mới bạn chỉ cần thực hiện các bước giặt vô cùng đơn giản.
Để áo luôn như mới bạn chỉ cần thực hiện các bước giặt vô cùng đơn giản.

Lưu ý khi giặt thì bạn nên pha loãng nước giặt tránh độ trực tiếp khiến áo sẽ bị bác màu. Có thể nói để giặt áo hạn chế bạc màu khá đơn giản bạn chỉ cần thay đổi một chút thói quen giặt quần áo giúp áo luôn được như mới.

Cách bảo quản áo khoác sau khi giặt

Không chỉ cần có cách giặt áo khoác đúng cách mà việc bảo quản áo cũng là vấn đề vô cùng cần thiết. Để giúp áo luôn mới bạn cần kết hợp giữa giặt và bảo quản đúng cách.

Sau khi giặt và phơi khô bạn nên treo áo cẩn thận, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bởi một số chất liệu nếu phơi ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng bạc màu. Nên để vào vị trí khô ráo, thoáng mát để hạn chế mốc áo. 

Khi giặt quần áo xong cần lựa chọn các vị trí khô thoáng để bảo quản.
Khi giặt quần áo xong cần lựa chọn các vị trí khô thoáng để bảo quản.

Lời kết

Trên đây là một vài những thông tin về cách giặt áo khoác đúng cách mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Mỗi loại áo khoác sẽ có những đặc tính khác nhau nhưng bạn đều có thể áp dụng các bước trên để có một trang phục luôn mới nhé!

Xem các sản phẩm chúng tôi tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *