Cách nhận biết chất vải cotton chất lượng

Vải cotton hay được dùng để may đồ trẻ em vào mùa hè
Vải cotton hiện là chất vải được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi cũng như độ phù hợp với mọi loại kiểu dáng cho đa dạng các đối tượng. Nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách nhận biết loại vải khi đi mua hàng, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ với các thông tin hữu ích sau đây. Trước khi đến với cách nhận biết chất vải cotton chất lượng, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại vải này nhé. 

Vải cotton là gì? 

Vải cotton hay được dùng để may đồ trẻ em vào mùa hè

Vải cotton hay được dùng để may đồ trẻ em vào mùa hè

Vải cotton là lại vải pha trộn giữa sợi bông (cung cấp từ cây bông vải), các thành phần nguyên liệu thiên nhiên và một số chất hóa học khác. Số phần trăm của vải mà chúng ta hay đọc (VD: 100% cotton) phụ thuộc vào phần trăm pha sợi bông với các chất liệu khác, nếu là vải 100% thì vải đó được làm từ 100% sợi bông pha với các chất hóa học khác. Vải cotton bền, sử dụng được lâu, không bị dị ứng, giặt mau khô, co rút ít ở lần giặt đầu tiên và gần như không co rút ở những lần giặt tiếp theo. Đây  là sự lựa chọn hàng đầu cho các drap giường, vỏ chăn, ga, gối, đệm,… 

Cách nhận biết chất vải cotton chất lượng 

Nhận biết thông qua chạm và quan sát bằng mắt thường

Vải cotton được sử dụng để may áo sơ mi cộc tay

Vải cotton được sử dụng để may áo sơ mi cộc tay 

Nếu là vải 100% cotton thì khi sờ vào vải ta sẽ thấy mềm, mát, mịn, dễ bị nhăn khi vò. Còn nếu là vải không phải 100% cotton (ví dụ như khi pha nhựa PE) thì ta sẽ thấy không nhàu, bóng và thớ vải đều. 

Nhận biết bằng việc đốt vải 

Một phương pháp khác là ta dùng lửa và một mảng vải mà ta muốn kiểm tra, nếu là vải làm từ 100% cotton thì khi đốt, ta sẽ thấy lửa hồng cháy ra khói xám, bay mùi gỗ (vì làm từ 100% sợi bông) và sau đốt, sờ vào mịn và tan sạch, Nếu vải không phải từ 100% cotton, vẫn lấy ví dụ từ việc pha PE thì khi đốt ta sẽ ngửi thấy mùi nhựa và vón cục sau đốt. 

Nhận biết bằng việc thử vải với nước 

Vải sẽ thấm nhanh, đều nếu đó là vải pha 100% cotton; còn vải pha PE thì nó sẽ không thấm hoặc nếu thấm thì sẽ thấm rất chậm và không đều. 

Trên đây là một số cách nhận biết chất vải cotton chất lượng. Truy cập ngay vào website http://maymacanphu.com/ hoặc liên hệ tới hotline 0905.475.395 để được tư vấn kỹ hơn về cách nhận biết chất vải cotton chất lượng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *