Tìm hiểu về quy trình may áo khoác 2 lớp

quy trình may áo khoác 2 lớp

Quy trình may áo khoác 2 lớp là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc sở hữu cho mình một chiếc áo 2 lớp sẽ đem lại khá nhiều lợi ích khi thời tiết bắt đầu sang mùa thu đông. Vậy làm thế nào người ta có thể may được chiếc áo này, cũng khám phá quy trình đó sau đây.

Quy trình may áo khoác 2 lớp 
Quy trình may áo khoác 2 lớp

Loại vải được chọn để thực hiện quy trình may áo khoác 2 lớp

Bất cứ một loại trang phục nào khi tiến hành may đều cần phải lựa chọn chất liệu. Ưu điểm của áo khoác 2 lớp thường sẽ là chống nước, cản gió, thậm chí còn chống được tia UV nên cũng cần phải cân nhắc giữa các chất liệu để cho ra một chiếc áo vừa đẹp và vừa tốt nhất. Một số chất liệu thường được chọn như vải nylon, vải micro, vải suýt, vải polyester, vải caro… 

Quy trình may áo khoác 2 lớp 
Quy trình may áo khoác 2 lớp

Quy trình may áo khoác 2 lớp nhanh chóng, đơn giản

Khi đã chọn được chất liệu để thực hiện, quy trình may áo khoác 2 lớp sẽ được tiến hành như sau:

  • Xác định mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất liệu để thực hiện may áo khoác 2 lớp. Có bản thiết kế để có thể dễ dàng theo dõi và may cho đúng kiểu cách được yêu cầu.
  • Bắt đầu cắt vải theo từng thân. Cắt thành 2 thân khác nhau và may, gồm thân chính và thân lót.
  • Tiến hành ghép 2 thân với nhau bằng cách lộn cả 2 thân ra bên phần mặt trái, sau đó úp 2 mặt phải của 2 thân vào nhau. Dùng ghim để cố định thân hoặc may lược sơ qua các đường cổ áo, gấu áo và phần vạt áo. Rồi lật sang mặt trái để may theo các đường đã ghim hoặc lược sẵn.
Quy trình may áo khoác 2 lớp 
Quy trình may áo khoác 2 lớp
  • Tiếp theo, may ghép các phần ống tay, rồi thêm các phụ kiện vào áo cho hoàn thành như khóa kéo, nút bấm, chun bo tay….
  • Sau đó, lộn ra mặt phải, lấy kéo trích ra một đoạn nơi phần sườn áo của thân lót. Xong rồi, kéo lộn hết mặt phải ra ngoài và chỉnh sửa thành phẩm sao cho phẳng phiu, chỉnh chu. 

Lời kết

Trên đây chính là một số bước tham khảo trong quy trình may áo khoác 2 lớp. Nếu khách hàng đang muốn tìm đến những cơ sở uy tín, chất lượng, tay nghề cao trong việc may những chiếc áo khoác 2 lớp, thì có thể liên hệ ngay đến với maymacanphu.com, sẽ có nhân viên liên hệ và hỗ trợ trực tiếp cho quý khách hàng. Mong rằng, qua chia sẻ sẽ giúp mọi người hiểu rõ được các bước thực hiện để may áo khoác 2 lớp và sẽ sở hữu những chiếc áo phù hợp với phong cách của mình. 

Xem các sản phẩm chúng tôi tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *